หากสายฝนจะเป็นอุปสรรคที่ทำให้ความสนุกในการเดินทางจางหายไป…ก็คงต้องบอกว่าไม่จริงค่ะ เพราะว่าฝนนี่แหละ ที่จะมาทำให้การท่องเที่ยวของคุณได้เปลี่ยนไป…

แล้วที่ไหนจะเหมาะเท่าที่ “เชียงราย” ในเมื่อที่นี่มีทั้งทะเลหมอก ทั้งดอกไม้…จะสวยขนาดไหน จัดกระเป๋าแล้วไปดูกันเลยมั้ยคะ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นนะคะ


ภูชี้ฟ้า

ที่เที่ยวฮอตฮิตของจังหวัดเชียงราย ภูชี้ฟ้าตั้งอยู่ในวนอุทยานแห่งชาติ ที่นี่เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกพร้อมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามเกินบรรยาย หน้าผาสูงที่มีปลายยอดแหลมราวกับชี้ขึ้นไปบนฟ้า เป็นภาพจำที่ใครมาเยือนก็ต้องไม่พลาด


ภูชี้ดาว

หากขึ้นภูชี้ฟ้าแล้ว จะพลาดไม่ขึ้นดอยพี่ดอยน้องอย่างภูชี้ดาวได้ยังไงกัน ที่นี่เป็นอีกจุดไฮไลท์ในการชมทะเลหมอก ขึ้นดอยยากสักนิด แต่วิวหมอกแบบ 360 องศา ก็คุ้มที่จะไปนะคะ


ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/MaeSalongTrail

ดอยแม่สลอง

ขึ้นชื่อว่าดอย แน่นอนว่าที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี แถมหน้าฝน ตื่นเช้ามาได้เจอหมอกลอยละล่อง มีทิวเขาสลับไปมาเป็นฉากหลัง ยิ่งถ้าได้กาแฟร้อนๆ หรือชานุ่มๆ สักถ้วย คงเป็นอะไรที่ฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ


ขอบคุณภาพจาก: https://travel.trueid.net/detail/MPrZQjkaN7yP

ดอยผาฮี้

เป็นอีกหนึ่งจุดชมหมอกที่ดีต่อใจ เพราะหากฝนตกขึ้นมา หมอกก็จะปรากฏตัวลอยเหนือทิวเขาให้เห็นแทบตลอดทั้งวันอดใจไม่ไปดูไหวหรอคะ


สวนแม่ฟ้าหลวง

เป็นที่ทราบกันดีว่าที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องดอกไม้งามอย่างยิ่งโดยเฉพาะเมื่อลมหนาวมาเยือน แต่ลมที่พัดพาเอาฝนมาด้วยก็ไม่ได้ทำให้ความงามของดอกไม้ในสวนแม่ฟ้าหลวงจางหายไปเลยสักนิด…สรุปว่าหน้าฝนก็ยังดูดอกไม้ได้นะคะ


ขอบคุณภาพจาก: https://www.facebook.com/SinghaparkChiangrai

สิงห์ปาร์ค

หรือ ไร่บุญรอด มีโซนดอกไม้ที่เรียกว่า โซน Flower Bloom ถึงแม้ดอกไม้ที่บานหน้าฝนจะไม่เยอะเท่าหน้าหนาว แต่ในเมื่อมาเชียงรายทั้งที ไม่ไปก็ไม่ได้นะคะ


เป็นยังไงกันบ้างคะกับหมอกที่ต้องไปดูและดอกไม้ที่ต้องไปชม ให้ World Explorer พาไปนะคะ

เดินทางท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือสนใจบริการตั๋วเครื่อง World Explorer ก็พร้อมให้บริการเช่นกัน

วันที่

15-07-2021

หมวดหมู่

, , ,

เรื่องโดย

@worldexplorer