วันนี้ World Explorer จะพาคุณไป 5 เกาะสวรรค์ภาคใต้ที่ห้ามพลาด คัดมาแล้วทุกที่บอกเลยต้องไปให้ครบ !!

1. เกาะมัดสุม (เกาะหมูเมืองไทย) มาแล้วจะตกหลุมรัก เกาะเล็กๆ ที่สามารถเดินเท้าจากด้านหนึ่งของเกาะไปยังอีกด้านหนึ่งได้ และยังมีเจ้าหมูที่อาศัยอยู่บนเกาะคอยต้อนรับนักท่องเที่ยว และเป็นเหมือน Mascot ที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูปคู่ และเช็คอิน

ขอบคุณภาพจาก: kohsamui.com/ trueID

2. เกาะเต่า ทะเลสวยๆ น้ำใสๆ นักดำน้ำดูปะการัง ต้องห้ามพลาด แน่นอนว่าถ้าถามถึงการไปทะเลก็ต้องไปดำน้ำดูปะการัง และที่ที่เป็น The Best ของการดำน้ำของภาคใต้นั้นก็ต้องเกาะเต่า บริเวณรอบๆ เกาะจะมีแนวปะการังถึง 8 กิโลเมตร และยังมีเกาะรอบๆ อีกมากมาย คอยบังคลื่นในหน้ามรสุม ทำให้เกาะเต่าเป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเยือนได้ตลอดทั้งปี

ขอบคุณภาพจาก: Sanook / kohtaocompleteguide

3. เกาะนางยวน เกาะเล็กๆ ที่อยู่ตรงข้ามกับเกาะเต่า เป็นเกาะสวรรค์แห่งการพักผ่อน ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเกาะที่สวยงามติด 1 ใน 10 ของโลก เกาะนางยวน ประกอบด้วยเกาะเล็กๆ 3 เกาะ ถูกเชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาว ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส จนกลายเป็นอ่าวส่วนตัวถึง 3 อ่าว เหมาะกับการเล่นน้ำและดำน้ำ ดูปะการัง เป็นอีกหนึ่งเกาะ ที่ไม่ควรพลาด

ขอบคุณภาพจาก: trueID

4. เกาะราฮัม เกาะที่ไม่ใช่เกาะ แต่อยู่บนเกาะ  เกาะราฮัม เป็นชื่อของ beach club เล็กๆ จุดเช็คอิน วิวสวยๆ ที่ตั้งอยู่บนหน้าผาริมหาดสน บนเกาะพะงัน จะไปกินข้าวก็ได้ กาแฟก็มี หรือค็อกเทลกับเบียร์เย็นๆ ก็ชิค และอย่าลืมเซลฟี่เก็บภาพสวยๆ มาอวดกัน

ขอบคุณภาพจาก: Facebook Gu Pueng Pai

5. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นหมู่เกาะในอ่าวไทย ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ ทั้งจุดชมวิวบนยอดเขา ทะเลสีเขียวมรกต มีจุด Unseen มากมายให้คุณต้องร้องว๊าว ว๊าว ว๊าว

ขอบคุณภาพจาก: ทัวร์เกาะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: nakhonsidee.com/surat
ขอบคุณภาพจาก: reviewsurat.com
ขอบคุณภาพจาก https://www.sanook.com/travel/1426157/

วันที่

30-08-2021

หมวดหมู่

, ,

เรื่องโดย

@worldexplorer