กักตัว แต่อย่ากักใจ วันนี้ World Explorer พาคุณไปเที่ยวทิพย์กับ 6 ปราสาทแสนสวยในเยอรมันที่สวย จนทำให้จินตนาการเหมือนดั่งอยู่ในเทพนิยาย จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย


1. ปราสาทชเวรีน หรือ ปราสาทร้อยยอด (Schwerin Castle)

ตั้งอยู่บนเกาะในทะเลสาบชเวรีน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศเยอรมัน เป็นปราสาทเก่าแก่ที่ปัจจุบันถูกใช้เป็นอาคารรัฐสภา ซึ่งได้รับการบูรณะใหม่อีกครั้งเมื่อศตวรรษที่ 19 ความสวยงามของปราสาทแห่งนี้ นอกจากจะสวยงามที่ตัวปราสาทแล้ว ทำเลของปราสาทนี้ก็ดีสุดๆ เพราะเป็นปราสาทที่ถูกล้อมรอบไปด้วยทะเลสาบที่งดงามมาก หากใครได้ไปเยือน รับรองได้เลยว่าฟินสุดๆ

ขอบคุณภาพจาก: wikipedia

2. ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwansten Castle)

สร้างขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1845-1886 ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์ แคว้นบาวาเรีย เป็นปราสาทที่มีความงดงามมากแห่งหนึ่งของโลก และยังเป็นต้นแบบปราสาทในเทพนิยายของดิสนีย์แลนด์ สถาปัตยกรรมภายนอกสร้างแบบปราสาทในยุคกลาง แต่ภายในเต็มไปด้วยศิลปะในยุคต่างๆ ส่วนวิวรอบๆ ปราสาทก็สวยงาม ไม่ว่าจะมาเที่ยวในช่วงฤดูไหนๆ ก็มีความสวยงามไม่แพ้กัน

ขอบคุณภาพจาก: Canadastock / Shutterstock

3. ปราสาทเอลทส์ (Eltz Castle)

ปราสาทที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง 70 เมตรเหนือแม่น้ำโมเซล ถูกสร้างขึ้นในยุคกลาง มีอายุเกือบ 1,000 ปี เดิมปราสาทหลังนี้เป็นคฤหาสน์ของตระกูลเอลทส์ (Eltz) ถึง 33 รุ่น ภายในปราสาทมีการตกแต่ง และเก็บรักษาข้าวของเครื่องใช้รวมไปถึงอาวุธต่างๆ ในสมัยยุคกลางไว้ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด และปราสาทเอลทส์ ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO อีกด้วย

 


4. ปราสาทดราเคินบูร์ก (Schloss Drachenburg)

ตั้งอยู่บนเขาดราเคินเฟลด์ ถูกสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1882–1884 ใช้เวลาสร้างเพียง 2 ปีเท่านั้น ปราสาทหลังนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นปราสาทส่วนตัวของนายธนาคารชาวเยอรมัน หลังจากที่นายธนาคารท่านนี้เสียชีวิตลงจนถึงปัจจุบันกรรมสิทธิ์ในปราสาทหลังนี้เป็นของรัฐนอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน ซึ่งดูแลรักษาให้มีสภาพสมบูรณ์สวยงามอยู่จนถึงปัจจุบัน

ขอบคุณภาพจาก:  We R World

5. ปราสาทโฮเฮนโซลเลิร์น (Burg Hohenzollern) 

หนึ่งในปราสาทเทพนิยายที่คลาสสิค และสวยที่สุดในประเทศเยอรมัน อยู่ทางตอนใต้ของเมือง Stuttgart ปราสาทแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของตระกูลโฮเฮนโซลเลิร์นมาตั้งแต่เริ่มก่อสร้างในศตวรรษที่ 11 ซึ่งปราสาทที่เห็นอยู่เป็นผลงานจากสมัยศตวรรษที่ 19 ปัจจุบันมีการปรับใช้ปราสาทให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น โดยใช้เป็นทั้งโรงละครแบบเปิด สถานที่จัดคอนเสิร์ต สถานที่จัดงานคริสต์มาสประจำทุกปี

ขอบคุณภาพจาก: flickr

6. ปราสาทไฮเดลเบิร์ก (Heidelberg Castle)

สร้างจากหินทรายแดง ด้วยสถาปัตยกรรมแบบเรอเนสซองซ์ ตั้งตระหง่านอยู่บนเชิงเขา ย่านเมืองเก่าของกรุงไฮเดลเบิร์ก ทัศนียภาพจากด้านบนปราสาทจะเห็นเมืองด้านล่าง และแม่น้ำเนคคาร์สวยงามมาก เดินไปชมถังไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และอย่าลืมเชลฟี่มาอวดเพื่อนๆ กัน

ขอบคุณภาพจาก: Britannica

ขอบคุณภาพจาก: wallpaperaccess.com/germany

วันที่

28-08-2021

หมวดหมู่

, ,

เรื่องโดย

@worldexplorer