0% 10 เดือน

Grand Czech

As Romantic as Classic

ช่วงเวลา

24 ตุลาคม - 3 พฤศจิกายน 2562

จำนวนวัน

11 วัน 8 คืน

เริ่มต้นที่

105,900 ฿

สนใจทัวร์นี้

เกี่ยวกับทัวร์

เช็ก(Czech) ประเทศที่นักเดินทางหลายๆ คนตั้งเป้าหมายไว้ว่าต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต แต่จะดีกว่ามั๊ยถ้าคุณจะได้ไปสัมผัสประเทศแห่งนี้ในประสบการณ์ที่เหนือกว่า

ไม่ว่าใครได้ยินชื่อ สาธารณรัฐเช็ก(Czech Republic) ก็สามารถนึกภาพประเทศที่งดงามและเงียบสงบแห่งนี้ได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะเมืองหลวง "ปราก(Prague)" ก็คงจะนึกภาพเมืองเก่าแก่และเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมล้ำค่าได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน แต่จะมีสักกี่คนที่จะทราบว่าในความสวยงามอลังการของศิลปวัฒนธรรมเหล่านั้น เกิดขึ้นพร้อมประวัติศาสตร์ทางศาสนาและการปกครองที่ยิ่งใหญ่ไม่ธรรมดา น่าตื่นตะลึงไม่แพ้ภาพที่เห็นเลยทีเดียว

จะดีแค่ไหนหากคุณได้ไปเที่ยวประเทศเช็ก มงกุฎแห่งยุโรป (Crown of Europe) ในแบบเจาะลึก ได้ดื่มด่ำไปกับเรื่องราวของประวัติศาสตร์ไปพร้อมกับการสัมผัสบรรยากาศจริงที่อยู่เบื้องหน้า และตกอยู่ในผวังความงดงามของศิลปะที่มีความลึกซึ้งและปราณีตละเอียดอ่อน

World Explorer ขอชวนคุณท่องเที่ยวประเทศเช็กแบบรู้จริงทั้งศิลปะและประวัติศาสตร์ ในบรรยากาศฤดูใบไม้ร่วงแสนโรแมนติก สัมผัสเมืองปรากในมุมที่แตกต่าง ถ่ายภาพปราสาทมิคูลอฟยามเย็นจากหอคอยแพะ แวะชมปราสาทมรดกโลกเลดนิสเซ่และลิ้มรสไวน์ขึ้นชื่อที่วัลติเช ตื่นตาโบสถ์กระดูกที่เมืองมรดกโลกคุทนา-โฮรา ไปเมืองสปาคาร์โลวี-วารี เที่ยวเมืองเชสกี-ครุมลอฟไข่มุกแห่งโบฮีเมีย ชิมเบียร์สดจากถังบ่ม ชมหอคอยหลักของปราสาทคาร์ลสเตน เยือนเมืองโลเกตกุญแจสู่ราชอาณาจักรเช็ก

ผู้ร่วมเดินทาง : ไม่เกิน 16 ท่าน 
วีซ่า : ประเทซเช็ก ต้องขอวีซ่า ใช้เวลาในการดำเนินการประมาณ 2 อาทิตย์

อ.ภากร มังกรพันธุ์

Trip leader

นักวิชาการอิสระ ผู้เชี่ยวชาญศิลปะตะวันตก

ไฮไลท์

Avatar

ปราก

(Prague) เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐเช็ก กำเนิดขึ้นในยุค โดยกลายเป็นศูนย์กลายทางด้านการเมือง วัฒนธรรม และเศรษฐกิจที่สำคัญของยุโรปกลาง

Avatar

คุทนา โฮรา

(Kutna Hora) เมืองมรดกโลกที่ได้รับการรับรองจากองค์การยูเนสโก ในอดีตเคยรุ่งเรืองและร่ำรวยจนเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ เพราะเป็นแหล่งผลิตเงินสำคัญของภูมิภาค

Avatar

โอโลมุก

(Olomouc) หนึ่งในเมืองเก่าแก่ของประเทศ โดยเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับหกของประเทศ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโมราวา

Avatar

มิคูลอฟ

(Mikulov) เมืองในเขตโมราเวีย ตั้งอยู่บนที่ราบสูงที่มีชื่อเดียวกัน โดยเป็นที่ตั้งของปราสาทที่ครั้งหนึ่งนโปเลียนเคยใช้เป็นที่เจรจาสงบศึกกับออสเตรีย

Avatar

เบอร์โน

(Brno) เมืองใหญ่อันดับ 2 ของสาธารณรัฐเช็ก ในอดีตเป็นหนึ่งในศูนย์กลางของอาราจักรโมราเวีย ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของศาลรัฐธรรมนูญ และยังเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาที่สำคัญอีกด้วย

Avatar

เทลค์

(Telc) เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็น เวนิซแห่งโมราเวีย ก่อตั้งขึ้นในช่วงศตวรรษที่่ 13 โดยเป็นจุดตัดของเส้นทางการค้าระหว่างโบฮีเมีย โมราเวีย และออสเตรีย

Avatar

เชสกี ครุมลอฟ

(Cesky Krumlov) เมืองมรดกโลกที่ได้ชื่อว่าเป็นไข่มุกแห่งโบฮีเมีย ตัวเมืองโอบล้อมด้วยแม่น้ำวัลตาวาและเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมจากศตวรรษที่ 14 - 17 ทั้งเรเนซองส์ โกธิค และบาโรก

Avatar

พิลเซน

(Pilsen) เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและมีีความสำคัญมากแห่งหนึ่งของภูมิภาค และยังเป็นต้นกำเนิดเบียร์ยี่ห้อดัง "พิลส์เนอร์ อูร์เควลล์ (Pilsener Urquell)

Avatar

โลเกต

(Loket) เมืองเล็กๆน่ารัก มีแม่น้ำโอห์เรโอบล้อมรามกับข้อศอก ซึ่งเป็นความหมายของชื่อเมืองแห่งนี้ ครั้งหนึ่งเมือนี้ได้ชื่อว่าเป็นกุญแจแห่งราชอาณาจักรเช็ก

Avatar

คาร์โลวี วารี

(Karlovy Vary) หรืออีกชื่อหนึ่งคือ เมืองคาร์ลส์บาด (Carlsbad) ซึ่งหมายถึงที่อาบน้ำของพระเจ้าชาร์ลส์ (คาร์ลส์) ตามประวัติเมืองระบุว่าจักรพรรดิชาร์ลส์ที่ 4 แห่งจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์เป็นผู้ก่อตั้งเมืองนี้ในปีค.ศ.1370

การเดินทาง

 • DAY 1

  กรุงเทพฯ - ปราก

  คณะพร้อมกัน ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออก แถว Q ประตู 8 เคาน์เตอร์สายการบินกาตาร์แอร์เวยส์ โดยมีเจ้าหน้าที่จาก World Explorer อำนวยความสะดวก

 • DAY 2

  ปราก

  สายการบินกาตาร์แอร์เวยส์ เที่ยวบินที่ QR 837 พาท่านมุ่งหน้าสู่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ แวะเปลี่ยนเครื่องและเดินทางต่อด้วยสายการบินกาตาร์เที่ยวบินที่QR291 มุ่งหน้าสู่กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก หลังเดินทางถึงพาท่านสำรวจเขตจัตุรัสเมืองเก่า ชมนาฬิกาดาราศาสตร์โบราณที่จะบอกเวลาทุกชั่วโมง ก่อนไปชมพระอาทิตย์ตกที่สะพานชาร์ลส์ สะพานเก่าแก่จากศตวรรษที่ 14

 • DAY 3

  ปราก - คุทนา โฮรา - โอโลมุก

  ออกเดินทางสู่เมืองคุทนา โฮรา (Kutna Hora) เมืองมรดกโลก หนึ่งในศูนย์กลางด้านวัฒนธรรมในช่วงยุคกลาง พาท่านชมโบสถ์พระแม่รับเกียรติยกขึ้นสวรรค์และนักบุญจอห์นแบ็พทิส โบสถ์โกธิกที่สำคัญที่สุดของเช็ก ตัวโบสถ์ดั้งเดิมสร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 จากนั้นเดินทางต่อไปยังโบสถ์กระดูก ที่ตกแต่งภายในด้วยโครงกระดูกมนุษย์ราวๆ 40,000 คน พาท่านชมโบสถ์สำคัญอีกแห่งก่อนเดินทางไปยังเมืองโอโลมุก ชมจัตุรัสฮอร์นี นาเมสติ และชมสถานที่สำคัญต่างๆของเมือง

 • DAY 4

  โอโลมุก - เลดนิสเซและวัลติเซ - มิคูลอฟ - เบอร์โน

  เดินทางสู่หมู่บ้านเล็กๆ ในโมราเวียใต้ พาท่านชมปราสาทเลดนิสเซ ที่เดิมเป็นป้อมปราการแบบโกธิก จากนั้นพาท่านชิมไวน์ที่ ปราสาทวัลติเซ หนึ่งในอาคารยุคบาโรกที่โดดเด่นที่สุดในยุคกลาง เดินทางต่อไปยังเมืองมิคูลอฟ เพื่อถ่ายภาพยามเย็นกับปราสาทมิคูลอฟจากบริเวณหอคอยแพะ ก่อนเดินทางต่อไปยังเมืองเบอร์โน

 • DAY 5

  เบอร์โน - เทลค์ -เชสกี ครุมลอฟ

  ชมมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์แอนด์พอล ใจกลางเมืองเบอร์โน หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นที่สุดในโมราเวียใต้ จากนั้นพาท่านไปยังเมืองเทลค์ เวนิซแห่งโมราเวีย ก่อนเดินทางต่อไปยังปราสาทที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งของเช็ก จากนั้นเดินทางต่อไปยังเชสกี ครุมลอฟ

 • DAY 6

  เชสกี ครุมลอฟ - พิลเซน

  ชมปราสาทครุมลอฟ ปราสาทยุคเรเนซองส์ขนาดใหญ่ พาท่านเข้าชมห้องต่างๆ และเข้าชมโรงละครบาโรกที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 18 ชมฉากที่ใช้ในโรงละคร การขับเคลื่อนฉาก อุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในกราสร้างเสียงประกอบจากนั้นเดินทางไปยังเมืองพิลเซน กำเนิดของเบียร์ยี่ห้อดัง นำท่านเดินเล่นย่านจัตุรัสของพิลเซน ก่อนชิมเบียร์สดจากโรงกลั่น

 • DAY 7

  พิลเซน - โลเกต - คาร์โลวี วารี

  เดินทางสู่เมืองโลเกต แวะเดินเล่นในเมืองเล็กเงียบสงบ ที่มีแม่น้ำโอห์เรโอบล้อมเอาไว้ เดินทางต่อไปยังเมืองคาร์โลวี วารี เมืองสปาที่โด่งดังที่สุดของเช็ก นำท่านชมมุมสูงของเมืองที่หอคอยไดอานา หลังจากนั้นลัดเลาะริมแม่น้ำเทปลาและแวะชมตาน้ำตามจุดต่างๆ

 • DAY 8

  คาร์โลวี วารี - คาร์ลสเตน - ปราก

  เดินทางสู่ปราสาทคาร์ลสเตน ปราสาทที่สร้างขึ้นโดยพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 4 โดยเป็นสถานที่เก็บรักษษมงกุฏและทรัพย์สมบัติของพระองค์ จากนั้นออกเดินทางสู่กรุงปราก ชมพิพิธภัณฑ์มูคา พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงผลงานของศิลปินชาวเช็กแนวอาร์ทยนูโว ก่อนเดินชมบริเวณจัตุรัสเวนเซสลาส ที่มักถูกใช้เป็นพื้นที่ในการจัดชุมนุมทางการเมือง

 • DAY 9

  ปราก

  ชมปราสาทปราก ที่เดิมเป็นป้อปราการเก่า สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 9 ก่อนจะมีการต่อเติมจนกลายเป็นหนึ่งในปราสาทที่ีใหญ่ที่สุดในโลก พาท่านชมมหาวิหารนักบุญวิตุส ภายในปราสาท และสถานที่น่าสนใจอืา่นๆ จากนั้นเดินทางสู่อารามสตราโฮฟ เพื่อชมห้องสมุดบาโรกที่สวยที่สุดในยุโรป ต่อด้วยการชมมหวิหารและชมพระอาทิตย์ยามเย็นที่สวนเลตนา

 • DAY 10

  ปราก - กรุงเทพฯ

  อิสระเดินเล่น เก็บความประทับใจกรุงปราก ก่อนเดินไปยังสนามบินปรากเพื่อเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ โดยสายการบนกาตาร์แอร์เวยส์ เที่ยวบินที่ QR 292 ต่อเครื่องที่สนามบินฮาเม็ด กรุงโดฮา มุ่งหน้าสู๋กรุงเทพฯ ด้วยเที่ยวบินที่ QR 836

 • DAY 11

  กรุงเทพฯ

  เดินทางถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพพร้อมความประทับใจ

หมายเหตุ

อัตรานี้รวม

 • ค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ สายการบิน Qatar Airways ชั้นประหยัด (ไป/กลับ กรุงเทพฯ - ปราก VIA โดฮา)

 • ค่าโรงแรมที่พัก ระดับ 4 ดาว ตามที่ระบุในโปรแกรมหรือเทียบเท่า

 • ค่ารถรับส่งตามที่ระบุไว้ในรายการ

 • ค่าวิทยากรรับเชิญพิเศษ อ.ภากร มังกรพันธุ์ นักวิชาการอิสระ ผู้เชี่่ยวชาญศิลปะตะวันตก และทีมงาน World Explorer

 • ค่าเดินทางในประเทศภาคพื้นดินและค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวตามที่ระบุไว้ในรายการทั้งหมดตลอดเส้นทาง

 • ค่าอาหารตามที่ระบุไว้ในรายการ (รวมทุกมื้อ)

 • ค่าประกันการเดินทางท่านละ 4,000,000 บาท ตามเงื่อนไขกรมธรรม์

 • ค่าทิปสำหรับไกด์ท้องถิ่น / คนขับรถ

 • ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% (คิดจากค่าบริการ)

อัตรานี้ไม่รวม

 • ทิปวิทยากรชาวไทยและทีมงาน (ตามความสมัครใจ ไม่มีขั้นต่ำ)

 • ค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%

 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าซักรีด ค่าอาหาร เครื่องดื่ม เช่น แอลกอฮอล์ และค่าใช้จ่ายที่อยู่นอกเหนือจากที่กำหนดไว้ในรายการ

 • ค่าใช้จ่ายในการทำหนังสือเดินทางหรือวีซ่าในกรณที่เป็นชาวต่างชาติ