0% 10 เดือน

North Caucasus& South of Russia

Volgograd - Elista (Republic of Kalmykia) - Pyatigorsk - Elbrus (Kabardino-Balkaria)- Dombay (Karachay-Cherkessia) - Plato Lako Nagi (Republic of Adygea) - Krasnodar - Rostov on Don - Starocherkasskaya - Novocherkassk

ช่วงเวลา

9 - 19 ตุลาคม 2562

จำนวนวัน

11 วัน 9 คืน

เริ่มต้นที่

99,900 ฿

สนใจทัวร์นี้

เกี่ยวกับทัวร์

ประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างรัสเซีย ไม่ได้มีดีแค่กรุงมอสโก หรือนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
รัสเซียยังมีธรรมชาติยิ่งใหญ่ฝั่งไซบีเรีย

มีดินแดนที่อยู่บริเวณอาร์กติกเซอร์เคิลที่สามารถมองเห็นแสงเหนือได้ มีทะเลสาบที่มีปริมาณน้ำจืดมากที่สุดในโลกและงามจับใจเมื่อฤดูหนาวเปลี่ยนให้ทะเลสาบกลายเป็นน้ำแข็ง มีดินแดนฝั่งตะวันออกไกลที่เต็มไปด้วยภูเขาไฟและหมีสีน้ำตาล มีหมู่บ้านที่หนาวที่สุดในโลก และยังมีกลุ่มชนท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร รวมทั้งมีเมืองโบราณอีกมากมายหลายแห่ง

สำหรับครั้งนี้ เราขอเสนอเส้นทางบริเวณภาคใต้ของรัสเซีย บนที่ราบลุ่มแม่น้ำวอลกาและแม่น้ำดอน ที่เต็มไปด้วย ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลากหลาย เริ่มจากเมืองวอลโกกราด (หรือที่รู้จักกันในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในชื่อ ‘สตาลินกราด’) เมืองท่ายุทธศาสตร์สำคัญด้านทิศใต้ อดีตสมรภูมิเลือดซึ่งมีผู้คนเสียชีวิตไปเกือบสองล้านคน เป็นเมืองที่สร้างความสูญเสียให้กับกองทัพเยอรมนีอย่างหนักและเป็นหนึ่งในจุดพลิกผันของสงครามโลกครั้งที่ 2 นอกจากนั้น เมืองนี้ยังเป็นฉากหลังของหนังสงครามชื่อดังอย่างเรื่อง ‘Enemy at the Gates’ ด้วย

หลังจากนั้น เราจะมุ่งเข้าสู่เขตทุ่งหญ้าสเต็ปป์ฝั่งทิศตะวันตกของทะเลแคสเปียน ที่ตั้งอารยธรรมพุทธแบบมองโกล ตาตาร์ของชาวคัลมึค แล้วลัดเลาะสู่เทือกเขาคอเคซัสฝั่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ แหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติ UNESCO ของรัสเซียอีกแห่งหนึ่ง ณ พรมแดนธรรมชาติที่กั้นระหว่างรัสเซียและจอร์เจีย พบกับอารยธรรมหลาก เชื้อชาติและศาสนาภายใต้อิทธิพลรัสเซีย

พักผ่อนเที่ยวชมเมืองเพียทิกอร์สก์ เมืองแห่งสายลมแสงแดด ท่ามกลางขุนเขาห้าลูก และเป็นประตูฝั่งรัสเซียสู่ เทือกเขาคอเคซัส นั่งกระเช้าขึ้นชมวิวยอดเขาเอลบรูสที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป และยอดเขาเบลาลาคายา สมญา “มัทเทอร์ -ฮอร์นแห่งคอเคซัส” แล้วไปพักรีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติในหุบเขาดาคอฟสกายา ก่อนนั่งรถสมรรถนะสูงผ่านหุบเขา สู่จุดชมวิวที่ราบสูงลาโกนาคี

แล้ววกกลับสู่ดินแดนของชาวคอสแซค ณ ลุ่มน้ำดอน ผ่านคราสโนดาร์ เมืองที่เยคาเทรินาประทานให้ชาวรัสเซีย สัมผัสอารยธรรมคอสแซคกับที่พักสไตล์บ้านไม้ริมแม่น้ำดอน ก่อนเดินทางย้อนเวลาสู่เมืองหลวงเก่าของชาวคอสแซค เรียนรู้บทบาทและความสำคัญของกำลังพลคอสแซคในการขยายอาณาเขตของรัสเซียตอนใต้และใน สงครามนโปเลียน ปิดท้ายด้วยการเที่ยวชมเมืองรอสตอฟ ณ ริมดอน จุดเชื่อมต่อวัฒนธรรมรัสเซียยูเครนที่สำคัญ ใน ในวันรำลึกชัยชนะสงครามโลกครั้งที่ 2 ของรัสเซีย ซึ่งอาจได้มีโอกาสชมพาเหรดฉลองชัยชนะของเมือง และจบด้วยการช้อปปิ้งที่ตลาดใจกลางเมือง

หากท่านเป็นหนึ่งคนที่อยากรู้จักรัสเซียให้มากขึ้น ได้เวลาออกเดินทางแล้ว
เรื่องราวเข้มข้นของสงคราม ประวัติศาสตร์ ความงดงามของธรรมชาติ ศาสนา และอารยธรรมแห่งรัสเซียใต้
พร้อมให้่ท่านได้สัมผัสแล้ว...ในทริปนี้

ผู้ร่วมเดินทาง : เพียง 12 ท่าน 
วีซ่า : ประเทศรัสเซียยกเว้นวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวไทยที่พำนักในรัสเซียไม่เกิน 30 วัน

อาจารย์วีรภัทร คำรัตน์

Trip leader

ผู้เชี่ยวด้านภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ และภาษารัสเซีย

ไฮไลท์

Avatar

Volgograd

วอลโกกราด เมืองทางใต้ของรัสเซีย เคยเป็นหนึ่งในสมรภูมิรบที่ใหญ่ที่สุดในสงครามโลกครั้งที่ 2 และเคยเป็นหนึ่งในที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกเมื่อปี 2018 อีกด้วย

Avatar

Elista

เมืองเอกแห่งสาธารณรัฐคัลมึเคีย เขตปกครองของรัสเซียทางตอนใต้ที่ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ

Avatar

Pyatigorsk

เพียทิกิร์สก์ก่อตั้งขึ้นในปี 1780 และเป็นเมืองแห่งสปาตั้งแต่ปี 1803 เนื่องจากมีบ่อน้ำแร่ที่เชื่อว่ามีฤทธิ์ในการรักษาสุขภาพ

Avatar

Elbrus

ยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาคอเคซัสและทวีปยุโรปด้วยความสูง 5,643 เมตร โดยเป็นภูเขาที่ดับแล้วมากราว 2,000 ปี

Avatar

Dombay

เมืองเล็กในเขตสาธารณรัฐคาราไชย - เชร์เคสเซีย ดอมไบเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับเหล่านักสกี นักไต่เขา และผู้ที่ต้องการชมความงามของเทือกเขาคอเคซัส

Avatar

Krasnodar

เมืองที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของรัสเซียที่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของจักรวรดิรัสเซียตั้งแต่สมัยพระนางแคทเธอรีนมหาราช ตั้งอยู่บนลุ่มน้ำคูบานแหล่งเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ที่สำคัญ

Avatar

Starocherkasskaya

อดีตเมืองหลวงของชาวคอแซค ริมแม่น้ำดอน ที่นี่เป็นแหล่งอารยธรรมที่โด่งดังอันเป็นต้นกำเนิดของขุมกำลังดอนคอสแซคที่มีบทบาทสำคัญในการรบกับนโปเลียนและในสงครามอื่นๆ

Avatar

Novocherkassk

เมืองหลวงปัจจุบันของคอสแซค ก่อตั้งขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 ที่เมืองนี้จะไดด้พบกับวิถีชีวิตของชาวคอสแซค ในฐานะนักรบบนหลังม้าที่สง่างามและน่าเกรงขาม

Avatar

Rostov on Don

เมืองศูนย์กลางที่เชื่อมต่อรัสเซียกับยูเครนตั้งแต่ยุคก่อตั้งแหล่งผลิตเครื่องมือและอุปกรณ์การเกษตรที่สำคัญของรัสเซีย

การเดินทาง

 • DAY 1

  กรุงเทพฯ -มอสโก - วอลโกกราด

  พบกันที่อาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 4 สนามบินสุวรรณภูมิ ทำการเช็คอินสายการบินAeroflot โดยมีเจ้าหน้าที่World Explorer อำนวยความสะดวก เที่ยวบินที่ SU 271 พาท่านบินสู่ประเทศรัสเซีย

 • DAY 2

  วอลโกกราด - มามาเยฟ คูรกาน

  เดินทางถึงเมืองวอลโกราด เที่ยวชมวอลโกราด เมืองเอกทางตอนใต้ของรัสเซีย ชมซากฐานที่มั่นต่อสู้กับกองทัพนาซีของทหารโซเวียต และชมลานอนุสรณ์สงครามโลกครั้งที่ 2

 • DAY 3

  วอลโกกราด - เอลิสตา - เพียทิกอร์สก์

  มุ่งหน้าสู่เมืองเอลิสตา เพื่อชมสถาปัตยกรรมพุทธธิเบต เช่น วิหารพระศากยมุณี สถูปเจ็ดชั้น ประตูทอง ฯลฯ และร่วมรำลึกชะตากรรมของชาวพื้นเมืองที่อนุสาวรีย์แห่งการอพยพและกลับคืนถิ่นฐาน ก่อนเดินทางไปเพียทิกอร์สก์

 • DAY 4

  เพียทิกอร์สก์ - เอลบรุส (คาบาร์ดิโน - บัลคาเรีย)

  มุ่งหน้าสู่ยอดเขาเอลบรุส ยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาคอเคซัสและทวีปยุโรป ขึ้นกระเช้าไปยังยอดเขาเชเก็ต พบกับแนวธารน้ำแข็งบนเทือกเขาที่ทอด ชมทัศนียภาพของอดีตภูเขาไฟยุคโบราณ

 • DAY 5

  เพียทิกอร์สก์ - ดอมไบ (คาราไชย - เชร์เคสเซีย) ข สาธารณรัฐอาดีเกีย

  ออกเดินสู่ดอมไบ ซึ่งตั้งอยู่ในสาธารณรัฐคาราไชย-เซร์เคสเซีย ขึ้นกระเช้ามุสซา - อาซิทารา พบกับทัศนียภาพแบบ 360 องศา ชมยอดเขาดอมไบ - อุลเก็น และยอดเขาเบลาลาคายา

 • DAY 6

  ที่ราบสูงลาโกนาคี (สาธารณรัฐอาดึเกีย)

  ลัดเลาะผ่านดินแดนธรรมชาติบริสุทธิ์ท่ามกลางร่องเขาน้อยใหญ่ของขุนเขาคอเคซัสฝั่งทิศตะวันตก ชมทิวทัศน์กว้างไกลสุดของที่ราบสูงลาโกนาคี

 • DAY 7

  สาธารณรัฐอาดึเกีีย - คราสโนดาร์ - รอสตอฟ ณ ริมดอน

  เดินทางสู่เมืองคราสโนดาร์ ชมดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของรัสเซีย ที่นี่ตกอยู่ใต้อิทธิพลของจักรวรรดิรัสเซียตั้งแต่สมัยพระนางแคทเธอรีน

 • DAY 8

  รอสตอฟ ณ ริมดอน - สตาโรเชร์คัสสกายา - โนโวเชร์คาสสก์

  มุ่งหน้าสู่สตาโรเชร์คัลสกายา แหล่งอารยธรรมที่โด่งดังต้นกำเนิดของชุมกำลังคอสแซคที่มีบทบาทสำคัญในการรบสมัยจักรวรรดิรัสเซียในสงครามต่างๆ

 • DAY 9

  รอสตอฟ ณ ริมดอน

  ชมเมืองรอสตอฟณริมดอน เมืองศูนย์กลางที่เชื่อมต่อรัสเซียกับยูเครนโบราณ ช้อปปิ้งตลาดกลางเมือง จุดรวมสินค้าจากภาคใต้และประเทศเพื่อนบ้านของรัสเซีย อาทิยูเครน อาร์เมเนีย จอร์เจีย อาเซอร์ไบจัน รวมถึงประเทศแถบเอเชียกลาง

 • DAY 10

  รอสตอฟ ณ ริมดอน - มอสโก - กรุงเทพฯ

  ออกเดินทางจากรอสตอฟ ณ ริมดอน ด้วยสายการบินแอโรฟลอต มุ่งหน้าสู่นครมอสโก และออกเดินทางกลับกรุงเทพฯอีกครั้งด้วยสายการบินแอโรฟลอต

 • DAY 11

  กรุงเทพมหานคร

  เดินทางถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพพร้อมกับความประทับใจ

หมายเหตุ

อัตรานี้รวม

 • ค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ และภายในประเทศสายการบิน Aeroflot ชั้นประหยัด (ไปกลับ กรุงเทพฯ - โวลโกกราด, รอสตอฟริมดอน - กรุงเทพฯ) VIA มอสโก

 • ค่าโรงแรมที่พักระดับ 3 - 5 ดาวและที่พักท้องถิ่น ตามที่ระบุในโปรแกรมหรือเทียบเท่า

 • ค่ารถรับส่งตามที่ระบุไว้ในรายการ

 • ค่าวิทยากรอ.วีรภัทร คำรัตน์ และค่าใช้จ่ายทีมงานชาวรัสเซียตลอดการเดินทาง

 • ค่าเดินทางในประเทศภาคพื้นดินและค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวตามที่ระบุไว้ในรายการทั้งหมดตลอดเส้นทาง

 • ค่าอาหารตามที่ระบุไว้ในรายการ

 • ค่าประกันการเดินทาง ท่านละ 2,000,000 บาท ตามเงื่อนไขกรมธรรม์

 • ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% (คิดจากค่าบริการ)

อัตรานี้ไม่รวม

 • ทิปวิทยากรชาวไทยและทีมงานชาวรัสเซียเพิ่มเติม (ตามความสมัครใจ ไม่มีขั้นต่ำ)

 • ค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%

 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าซักรีด ค่าอาหาร เครื่องดื่ม และค่าใช้จ่ายที่อยู่นอกเหนือจากที่กำหนดไว้ในรายการ เช้น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

 • ค่าใช้จ่ายในการทำหนังสือเดินทางหรือทำวีซ่าในกรณีที่เป็นชาวต่างชาติ