วันเดียวชวนเที่ยว..เลย

“เลย” ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดในภาคอีสาน ที่ ณ เวลานี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ที่เที่ยวก็เยอะอากาศก็ดี แถมวิวภูเขาอลังการ

หากนักท่องเที่ยวมา “เลย” แล้วยังไม่ทราบว่าจะเที่ยวไหน World Explorer ก็ขอแนะนำที่เที่ยวที่ด่านซ้าย ด่านซ้ายเป็นอำเภอในจ.เลย ถือได้ว่าเป็นอำเภอเก่าแก่ขนาดที่ว่ามาก่อนที่กรุงสุโขทัยจะเป็นราชธานี เดิมทีด่านซ้ายอยู่ในเขตปกครองของจังหวัดพิษณุโลก และต่อมาได้เปลี่ยนอยู่ในเขตจังหวัดเลยแทนตามประกาศของกระทรวงมหาดไทย จะมีที่ไหนกันบ้างนั้นตามมาเลยค่ะ…


พระธาตุศรีสองรัก 

ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำหมัน รูปทรงลักษณะเจดีย์มีศิลปะแบบล้านช้าง สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา เพื่อเป็นสักขีพยานของมิตรไมตรีและปักปันเขตแดนระหว่างสองอาณาจักรริมฝั่งโขง คือกรุงศรีอยุธยาและกรุงศรีสัตนาหุต (ล้านช้าง)


วัดเนรมิตวิปัสสนา

ตั้งอยู่บนเนินเขา ไม่ไกลจากพระธาตุศรีสองรัก จุดเด่นของที่นี่ คือ อุโบสถ และเจดีย์ ก่อสร้างด้วยศิลาแลงทั้งหลัง ภายในประดิษฐานพระพุทธชินราชจำลอง


วัดนาเวียงใหญ่

เป็นที่ตั้งพิพิธภัณฑ์หน้ากากผีตาโขน ทางผู้นำชุมชนได้รวบรวมหน้ากากผีตาโขนแบบต่างๆ ตั้งแต่โบราณและปัจจุบัน และนำมาจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้


ภูลมโล

ไฮไลท์อีกแห่งของอำเภอด่านซ้าย ภูลมโลอยู่บริเวณพื้นที่รอยต่อระหว่างอุทยานภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก และภูทับเบิกของจ.เพชรบูรณ์

ถึงแม้จะเปิดให้เข้าตลอดทั้งปี แต่ช่วงมกราคม – กุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงที่สวยที่สุดเพราะดอกพญาเสือโคร่งจะบานสะพรั่งไปทั่วจนภูเขาทั้งลูกเป็นสีชมพู เรียกว่าเป็นวิวที่ใครเห็นเป็นต้องประทับใจ


ปล. World Explorer มี Package พิเศษ เที่ยวสุขใจ ที่นี่เลย ที่พักพร้อมรถพาเที่ยวจังหวัดเลย แบบที่ท่านสามารถออกแบบโปรแกรมเที่ยวได้เองด้วยนะคะ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-631-3448 ต่อ 1 หรือ Line: @worldexplorer (มี@)

วันที่

30-11-2020

หมวดหมู่

, , ,

เรื่องโดย

@worldexplorer