มาเมืองคอนต้องกินอะไร จากครั้งที่แล้ว World explorer ได้พาไปรู้จักกับขนมท้องถิ่นเมืองคอนกันมาแล้ว ครั้งนี้เราจะพาไปรู้จักอาหารเด็ดๆ ของเมืองคอนว่ามีร้านไหนบ้าง..

1. ขนมจีนเมืองคอน มานครศรีธรรมราชต้องลองอาหารเช้ามื้อหนักสไตล์คนคอน ถ้าคิดว่าการกินขนมจีน ต้องทานกับน้ำยาพร้อมผักเคียงเท่านั้น แสดงว่าคุณยังไม่เคยลองขนมจีนเมืองคอน เพราะที่นี่นอกจากจะมีน้ำยาขนมจีนให้เลือกหลากหลายแล้ว เครื่องเคียงยังแปลกใหม่ด้วยเพราะนอกจากผักสดๆ แล้วยังมีไข่ต้ม ไก่ทอด หมูสเต๊ะ ผัดไท และอื่นๆ อีกเพียบ จนหลายๆ คนที่เคยมากินขนมจีนเมืองคอนการันตีว่าทั้งอิ่ม ทั้งอร่อย แต่จะอร่อยฟินแค่ไหน มาเมืองคอนแล้วต้องมาลองชิมดูนะคะ

ขอบคุณภาพจาก: Facebook TAT : Nakhon Si Thammarat + Phatthalung

2. อาหารท้องถิ่น หลายคนคงเคยได้ยินกิตติศัพท์ความอร่อยเด็ด เผ็ดร้อน ของอาหารปักษ์ใต้มาบ้าง มาเยือนเมืองคอนทั้งทีก็ต้องมาพิสูจน์กันหน่อยว่าอาหารปักษ์ใต้นั้นเป็นอย่างที่เขาร่ำลือกัน

ขอบคุณภาพจาก: Facebook TAT : Nakhon Si Thammarat + Phatthalung

3. ข้าวมันโคลน ชื่ออาจจะแปลกๆ แต่ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดอย่างยิ่งกับของดีของชุมชนบ้านแหลมโฮมสเตย์ ข้าวมันที่หุงพร้อมน้ำหมึกสดๆ ทำให้ข้าวที่ได้มีสีดำเทาเหมือนโคลนจึงเป็นที่มาของชื่อเมนู

ขอบคุณภาพจาก: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

4. ซีฟู้ดสดๆ มาเมืองติดทะเล จะพลาดกับสารพัดอาหารทะเลได้ไง กุ้งเน้นๆ ปูแน่นๆ ปลาตัวโตๆ มาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด แค่คิดก็หิวแล้ว

ขอบคุณภาพจาก: Facebook TAT : Nakhon Si Thammarat + Phatthalung

5. มังคุดคัด ปิดท้ายกับผลไม้ที่มีชื่อแปลกสักนิด รสชาติแปลกสักหน่อย เพราะการกินมังคุดของคนคอน เขาเอามังคุดอ่อนมาคัดกิน เวลากินจะได้ความหวานกำลังพอดี เคี้ยวกรุบกรอบ อร่อยอย่างลงตัว

ขอบคุณภาพจาก: https://food.trueid.net/detail/Y2yYQ3LylGA2

 

วันที่

27-08-2021

หมวดหมู่

, ,

เรื่องโดย

@worldexplorer