สุราษฎร์ธานี นับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดปักษ์ใต้ที่น่าเที่ยว นอกจากความโดดเด่นของอาหาร แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่นี่ยังมีคาเฟ่สุดชิค ที่บอกเลยว่าถ่ายรูปได้ทุกแนว แถมของกินหรอย ทั้งคาวหวาน และเครื่องดื่มสุดอร่อย ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ไปเช็คอินกันเลยกับ 5 คาเฟ่สุดชิคในสุราษฏร์

1. Lala Coffee & Chanon

ร้านนี้บรรยากาศรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มาพร้อมซิกเนเจอร์อย่างมุมสวนส้ม แถมยังมีมุม indoor โทนสีเขียว ขาว ให้ได้นั่งทานขนม จิบน้ำส้มไฮไลท์เด็ดของที่นี่ แถมยังมีเครื่องดื่มสดชื่นมากมาย ให้ได้เลือก เช่น เสาวรส ลิ้นจี่ชามะนาว ส่วนใครที่กำลังหิว ต้องลองเมนูพิซซ่าชุดใหญ่ ที่จัดเต็มพิซซ่าหน้าต่าง ๆ รับรองเลยว่าได้ฟินกันสุดๆ ไปเลย

ขอบคุณภาพจาก: Facebook Lala Coffee & Chanon
ขอบคุณข้อมูลจาก: paiduaykan.com

2. Sipster Roaster

คาเฟ่สไตล์ Industrial Loft กลางเมืองสุราษฎร์ นอกจากบรรยากาศสุดเท่แล้ว  ยังมีโรงคั่วเมล็ดกาแฟอยู่ในร้านด้วย แถมยังมีกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟอบอวลไปทั่วร้าน เรียกได้ว่าเอาใจคอกาแฟของจริง ใครอยากหากาแฟดีๆ เพื่อเติมคาเฟอีนให้ร่างกาย ต้องมาที่นี่เลย

ขอบคุณภาพจาก: Facebook Sipster Roaster

3. โรงคั่วกาแฟบ้านกลางดง 

คาเฟ่เล็กๆ ริมน้ำตกกลางป่าใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น ได้ยินเสียงน้ำไหล ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่และโรงคั่วกาแฟ ซึ่งทำเองในทุกขั้นตอน บรรยากาศร้านเย็นสบายท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว มีอาหาร ขนม และเมนูเครื่องดื่มครบครัน เหมาะกับการเช็คอิน ถ่ายรูปมากๆ สายชิลทั้งหลายห้ามพลาดนะบอกเลย

ขอบคุณภาพจาก: Facebook โรงคั่วกาแฟบ้านกลางดง

4. Alive Café

คาเฟ่ริมน้ำ กับบรรยากาศสุดชิล มีทั้งโซน indoor และ outdoor  โดยเฉพาะมุมระเบียงริมน้ำสุดฮิต อีกทั้งยังจัดเต็มเรื่องเค้ก และของหวานอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น กาแฟแบบต่างๆ ชานมหมีขี้เกียจสุดน่ารัก เครปเย็นช็อคโกแลต บิงซูทุเรียน ตามมาด้วยสปาเก็ตตี้เส้นดำ ถือเป็นอีกร้านที่จัดเต็มเรื่องอาหารได้จุใจจริงๆ ใครที่ตามหาร้านบรรยากาศดี อาหารอร่อย ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์สุดๆ

ขอบคุณภาพจาก: Facebook Alive Cafe

5. Day & night

ร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ รวมกันอยู่ที่นี่ ร้านออกแบบได้สุดเก๋ในสไตล์ Industrial Loft  มีกลิ่นอายของโรงนาแบบอังกฤษ ได้ความคลาสสิก เท่ และดูหรูหราในเวลาเดียวกัน ด้านเมนูอาหารคัดสรร ตั้งแต่เมนูพื้นบ้านไปจนถึงอาหารแบบตะวันตก  เช่น ขนมจีนน้ำยาปูนิ่ม แตงโมปลาแห้ง หรือจะเป็นสเต๊ก พาสต้า ต่อด้วยเมนูบิงซูผลไม้ และห้ามพลาด Iced Matcha Latte เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่ต้องลอง

ขอบคุณภาพจาก Facebook Day & night

วันที่

23-08-2021

หมวดหมู่

, ,

เรื่องโดย

@worldexplorer