ร้านอร่อยพังงา ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่อากาศดีๆ แบบนี้ ใครมีโอกาสมาเที่ยวที่ พังงา และกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ ที่ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน วันนี้เรามีร้านอาหาร มิชลิน บิบ กูร์มองด์ พังงา 2021 การันตีด้วย มิชลิน ไกด์ (Michelin Guide) แต่ละร้านคือหลากหลายสไตล์ บอกเลยว่าร้านเด็ดๆ ทั้งนั้น ใครเริ่มหิวแล้วก็อย่ารอช้า ตามเรามาดูลิสต์กันเลยค่ะ


ฮกกี่เหลา (ร้านใหม่ ปี 2021)

ร้านอาหารสไตล์ไทย-จีน ที่ขึ้นแท่นเป็นร้านโปรดของคนท้องถิ่นมานานหลายสิบปี ด้วยอาหารแบบโต๊ะจีน เมนูมีให้เลือกหลากหลาย อร่อยถูกปากใครหลายๆ คน และที่สำคัญคือราคาไม่แพงด้วยค่ะ


ร้านขนมจีนป้าศล พังงา (ร้านใหม่ ปี 2021)

ใครมาเที่ยวพังงาแล้วอยากหาของอร่อยสไตล์บ้านๆ เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ ขนมจีนป้าศล หรือที่ชาวบ้านเรียกกันง่าย ๆ ว่า ขนมจีนหน้าศาลเจ้า ซึ่งบริเวณร้านตั้งอยู่ในตัวเมืองพังงา หน้าศาลเจ้าม่าจ้อโป๋ ร้านนี้ขายมานานมากกว่า 20 ปีแล้วตั้งแต่จานละ 3 บาท จนปัจจุบันจานละ 30 บาท จุดเด่นของขนมจีนร้านป้าศลคือมีน้ำราดขนมจีน อยู่ 4 ชนิด น้ำยา น้ำพริก แกงไตปลา (แกงพุงปลาของคนใต้) น้ำยาคอนหรือน้ำยาป่า ไม่ใส่กะทิ รสชาติอร่อยเข้มข้น และมีผักสดๆ ให้เลือกทานเพียบ


ครัวหลวงเทน 

ร้านอาหารใต้รสจัด ราคาโดนใจ การันตีด้วยรางวัล มิชลิน บิบ กูร์มองด์ ของจังหวัดพังงา ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา เมนูเด็ดคือ แกงส้มหมูย่าง ปลาทอดขมิ้น และเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่งมาทานแก้เผ็ดอย่าง ผัดผักบุ้ง รสชาติอร่อย นัว กินได้เพลินๆ บอกเลยว่าร้านนี้รสชาติดี กินกี่ทีก็เลิฟ


โคกกลอยบะหมี่ต้มยำใส่ไข่ (ร้านใหม่ ปี 2021)

ร้านสตรีทฟู้ด อาหารจานด่วน ที่บอกเลยว่าใครได้มากินก็ต้องติดใจ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสชาติจัดจ้าน แซ่บถึงใจ น้ำซุปปรุงมาอย่างดี กลมกล่อม ทีเด็ดคือ ไข่ลวก ที่ลวกมากำลังดี มีความเยิ้มๆ และที่ร้านยังมีเมนูข้าวอื่นๆ ให้เลือกอร่อยได้ในราคาย่อมเยา


ในเหมือง 

ร้านในเหมือง เขาหลัก ร้านอาหารใต้ผสมภาคกลาง และในปีนี้เค้าก็ได้เลื่อนขั้นจากมิชลิน เพลท เป็นร้านอาหาร มิชลิน บิบ กูร์มองด์ ของจังหวัดพังงาแล้วจ้าา อาหารแนะนำของที่ร้านคือ แกงกะทิสายบัว หมูผัดกะปิสะตอ แกงกะทิลูกเหรียง ผัดสามเหม็น บอกเลยว่าหรอยแรง


ตะโกลา (ร้านใหม่ ปี 2021)

ปิดท้ายที่ ตะโกลา ห้องอาหารไทยสุดพิถีพิถัน ที่นี่เป็นห้องอาหารของโรงแรมเทวาศรม เขาหลัก ตั้งอยู่บนหาดคึกคักที่รายล้อมด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มร่มรื่น เสิร์ฟอาหารไทยแท้และอาหารใต้รสเผ็ดร้อนถึงเครื่อง โดยเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่น ด้วยการปรุงที่ผสานวิธีแบบโบราณจนได้รสชาติดั้งเดิม


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก https://food.trueid.net/, https://th.openrice.com/th/bangkok, travelkanuman.com/, https://ngthai.com/, https://roijang.com/phangnga, ryt9.com

วันที่

01-10-2021

หมวดหมู่

, , ,

เรื่องโดย

@worldexplorer