…หากเชียงรายอยู่ในความคิดของคุณเพียงหน้าหนาว

World Explorer ขอชวนคุณเปลี่ยนบรรยากาศ…ให้เชียงรายอยู่ในใจคุณในฤดูฝน…

ไปเที่ยวหน้าฝนจะสนุกอะไร นอกจากเจอแต่ความเฉอะแฉะ…ไปหาคำตอบกันเลยดีมั้ยคะ  ว่าหน้าฝนที่เชียงรายจะสนุกขนาดไหนกับ 6 กิจกรรมต่อไปนี้…

 


1.ดื่มชา

เชียงรายเป็นแหล่งปลูกชาที่สำคัญของไทย แล้วจะให้พลาดไม่ลองของดีของจังหวัดได้อย่างไรกัน นอกจากชานานาชนิดที่มีให้เลือกชิมมากมายแล้ว ยังมีการนำชามาทำเป็นของหวานรสชาเข้มข้นอย่าง เค้ก คุ้กกี้ ไอศกรีม อีกด้วย ชาร้อนๆ กลางสายฝนกับวิวไร่ชาขั้นบันได…บรรยากาศแบบนี้ไม่มีในหน้าหนาวนะคะ

ขอบคุณภาพจาก เพจไร่ชา 101


2.ชิมกาแฟ

ด้วยทำเลที่ตั้งบวกกับสภาพภูมิอากาศ ทำให้เชียงรายเป็นแหล่งปลูกกาแฟส่งออกระดับโลก ผลิตภัณฑ์กาแฟของเชียงรายมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งรส ทั้งกลิ่น และคุณภาพขั้นพรีเมี่ยม คอกาแฟจึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง กาแฟรสนุ่มๆ กับวิวตรงหน้าเป็นความสุขง่ายๆ แต่หาได้เฉพาะหน้าฝนนะคะ

ขอบคุณภาพจาก www.tripgether.com


3.ชมหมอก

ฝนตกพรำๆ ในฤดูฝน นอกจากจะทำให้อากาศเย็นสบายแล้ว ยังทำให้เกิดไอหมอก เรียกว่าฝนตกตอนไหนก็เห็นได้ตอนนั้นเลยล่ะค่ะ นี่ถ้าได้ ดื่มชา จิบกาแฟ พร้อมชมวิวหมอกตรงหน้าก็ยิ่งฟินสุดๆไปเลย…


4.ช้อปปิ้ง

ถ้าไม่นับว่าต้องหิ้วชารสละมุนกับกาแฟชั้นยอดกลับบ้านแล้ว ยังมีของฝากน่ารักๆ จากโครงการหลวงดอยตุงให้ช้อปกลับบ้านด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นมะคาเดเมียที่ขึ้นชื่อ ไหนจะคุกกี้อร่อยๆ ไหนจะผลิตภัณฑ์ผ้าทอมือดีไซน์เก๋ๆ ที่ดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลกยังนำไปใช้ โดยล่าสุดดอยตุงได้ร่วมกับ Onitsuka Tiger พัฒนาผลงานโดยใช้ผ้าทอมือของดอยตุงออกมาเป็นคอลเล็กชั่นพิเศษ ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่รวบรวมคุณภาพอันเป็นเอกลักษณ์ทั้งของไทยและของ Onitsuka Tiger ได้อย่างลงตัว

ขอบคุณภาพจากเพจ DoiTung Club


5.เก็บภาพคู่งานอาร์ต

ปฏิเสธไม่ได้ว่า จังหวัดเชียงรายเป็นเมืองแห่งศิลปะของประเทศ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยผลงานศิลปะที่ล้ำค่าให้ชมอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่วัดร่องขุ่น วัดร่องเสือเต้น สตรีทอาร์ต และพิพิธภัณฑ์ศิลปะอีกหลายแห่ง แถมที่นี่ทั้งยังเป็นบ้านเกิดของศิลปินแห่งชาติหลายท่านอีกด้วย  ลองนึกภาพฝนโปรยๆ แล้วได้ถ่ายรูปคู่กับผลงานศิลปะชั้นยอดสิคะ รับรองว่าอัพรูปลง Social media ปุ๊บ ยอด Like พุ่งอย่างล้นหลามชัวร์ค่ะ


6.ขี่ช้างกลางสายฝน

การขี่ช้างเที่ยวเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะน้องช้างจะพาคุณชมวิวมุมสูงแบบ Elephant’s eye view พาเดินรอบหมู่บ้านของชาวเขาที่โอบล้อมด้วยภูเขาและพาลงแม่น้ำให้หวาดเสียวเล็กน้อย โอกาสแบบนี้หาไม่ได้บ่อยๆ ถ้ามีโอกาส ไม่อยากให้พลาดกิจกรรมนี้กันนะคะ

ขอบคุณภาพจาก www.baagklong.com


และนี่คือ 6 กิจกรรมน่าทำในฤดูฝน รอคุณอยู่ที่เชียงราย…ให้ World Explorer พาไปนะคะ

ขอบคุณภาพจาก www.khaosod.co.th/lifestyle/news_5092683

วันที่

11-08-2021

หมวดหมู่

, ,

เรื่องโดย

@worldexplorer