หากไม่ใช่ช่วงฤดูหนาวที่อากาศเย็นชื่นใจและมีดอกไม้สวยๆ มากมายแล้วล่ะก็ เชียงรายอาจจะไม่ใช่จุดหมายแรกๆ ที่ใครๆ จะนึกถึง ฝนตกเปียกๆ ในฤดูฝน​ยิ่งไม่น่าเที่ยวเลยใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ World Explorer จึงหาเหตุผลมาโน้มน้าวให้คุณเปลี่ยนใจ เปลี่ยนให้เชียงรายเป็นจุดหมายแรกที่คุณนึกถึง…โดยเฉพาะในฤดูฝน


1.วิวสวย

เหนือสุดแดนสยามเป็นพื้นที่ที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง เพราะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีภูเขาลูกน้อยใหญ่ทอดตัวสลับเป็นแนวยาว…รอให้นักเดินทางปีนป่ายไปชมทะเลหมอก สายฝนที่ตกลงมานั้นไม่เพียงสร้างความตื่นเต้นให้กับการเดินทาง แต่ว่าฝนยังเป็นปัจจัยให้ได้เจอกับหมอกแบบไม่ต้องตามหา แถมผลหมากรากไม้ก็เจริญเติบโตได้ดี เขียวสุดๆ ไปเลย หากได้ลองไปสักทีก็จะพบว่าวิวหมอกกับภูเขาเขียวๆ เป็นทัศนียภาพที่สวยจับใจอย่างยิ่ง

ขอบคุณภาพจาก www.baagklong.com

2. เป็นที่ชาร์จพลังชีวิต

ว่ากันว่าสีมีผลต่อความรู้สึก ในฤดูฝนสีที่ดูจะโดดเด่นก็คงเป็น “สีเขียวของทุ่งนาและพืชพันธุ์ต่างๆ บนดอยและไร่ชา”

“สีเขียว” เป็นสีทำให้เกิดความรู้สึก สงบ ผ่อนคลาย และช่วยให้มีสมาธิ ดังนั้นการมาเที่ยวเชียงรายหน้านี้ นอกจากจะได้ผ่อนคลายให้หายเครียด เพราะมีแต่สีเขียวให้มองทั่วทุกพื้นที่  แถมกลิ่นไอดินหลังฝนตกก็ทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่น… เที่ยวฤดูฝนนี้ได้ครบทั้งความสงบใจและความสดชื่นเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก www.gotothailand.com/chiang-rai-highlights/

3. อากาศดี

ฝนตก ก็แปลว่าอากาศจะเย็น…เย็นตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ใครที่ชอบอากาศเย็นๆ สบายๆ แนะนำว่าต้องมาเที่ยวช่วงนี้ค่ะ แต่ก็อย่าลืมพกร่มและเสื้อแจ็คเก็ตติดตัวมาด้วยนะคะ เดี๋ยวจะไม่สบายเอา

ขอบคุณภาพจาก www.taklongtongteaw.com/8-check-in-chiangrai-season/

4. บรรยากาศโรแมนติก

ใครว่าฤดูฝนต้องเหงากันคะ ฝนปรอยๆ อากาศเย็นๆ นี่ล่ะค่ะ สร้างซีนหวานๆ ได้ตลอดทริปเลยทีเดียว หวานได้ตั้งแต่เดินทางถึง เพราะเชียงรายหน้าฝนมีกิจกรรมให้คู่รักได้ใช้เวลาร่วมกันเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นการเดทกลางสายฝนในไร่ชา ไหว้พระขอพร ชมงานศิลป์ ปิดท้ายยามค่ำคืนด้วยหมูกะทะร้อนๆ แล้วตื่นเช้ามาดูหมอกกับพระอาทิตย์ขึ้นด้วยกัน แถมอากาศเย็นๆ ยิ่งทำให้ต้องใกล้กันยิ่งขึ้น แค่ตัวอย่างยังโรแมนติกขนาดนี้… ได้ไปจริง…จะโรแมนติกขนาดไหน

ขอบคุณภาพจาก Ram Palaparty on Unsplash

วันที่

19-08-2021

หมวดหมู่

, ,

เรื่องโดย

@worldexplorer