ถ้ามีใครสักคนถามว่าเที่ยวน่านหน้าไหนดี คงจะตอบแบบไม่คิดเลยว่าหน้าฝนนี่แหละเหมาะที่สุด เพราะอะไรนะเหรอ? ลองจินตนาการดูนะ ถ้าฝนนี้คุณไม่ต้องทนเหงาอยู่ห้อง แต่ได้ไปสัมผัสธรรมชาติสวยๆ ตลอดทางคุณจะได้เห็นทุ่งนาสีเขียว ไอหมอกลอยเหนือยอดเขา มีอาหารพื้นเมืองลำๆ ให้กิน แค่คิดก็ฟินสุดๆ แต่ถ้าจะฟินแค่คนเดียวไม่ค่ะ นี่ไม่ใช่ World Explorer วันนี้เราขอพาคุณไปฟินเมืองน่านพร้อมๆ กัน


ฟินกับสายหมอก

ขอขอบคุณภาพจาก: https://paapaii.com/travel-check-in-nan-raining-season/

ชมหมอกทั้งที ถ้าต้องรอแต่หน้าหนาว คงไปได้แค่ปีละครั้งพร้อมกับผู้คนมากมายที่จะมาบดบังทัศนียภาพสวยๆ ถ้าเป็นแบบนั้นคงเสียดายแย่เลย ไม่ต้องรอแล้วหน้าหนาว เก็บกระเป๋าไปตามล่าหาหมอกหน้าฝนกันดีกว่า คนก็น้อย หมอกก็เยอะ จะพลาดได้ยังไงกัน


ฟินกับธรรมชาติ

ขอขอบคุณภาพจาก: https://paapaii.com/travel-check-in-nan-raining-season/

ทำงานยาวๆ ติดกัน แล้วเหนื่อยล้าใช่ไหม? มาให้ธรรมชาติบำบัดใจที่น่านกันดีกว่า เมืองที่เพียบพร้อมไปด้วยสายน้ำและขุนเขา  ถ้าใครอยากสัมผัสธรรมชาติสวยๆ แบบเต็มๆ ตา พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ก็ต้องเดินทางหน้าฝนนี่แหละเหมาะที่สุด


ฟินกับอาหารพื้นเมือง

ขอขอบคุณภาพจาก: https://www.tripgether.com/where/where-to-eat/เฮือนฮอมน่าน/

เบื่อแล้วอาหารฟาสต์ฟู้ดเมืองกรุง มาลิ้มรสอาหารพื้นเมืองแต้ๆ ข้าวซอยไก่ฮ้อนๆ มาพร้อมไส้อั่ว แคปหมู ขาดไม่ได้กับน้ำพริกพร้อมผักเคียง ยิ่งถ้าได้ไปลิ้มรสพร้อมคนรู้ใจ บอกได้คำเดียวว่าฟินอย่าบอกใคร


ฟินกับเส้นทางแห่งความสุข

ขอขอบคุณภาพจาก: Facebook Skyline Thailand

ถ้ากำลังคิดว่าเส้นทางแห่งความสุขอยู่ที่ไหนนะ ก็อยู่ที่น่านไง มีทั้งถนนลอยฟ้า มีทั้งถนนหมายเลขสาม ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและสายหมอก ให้คุณได้กดชัตเตอร์เก็บภาพเรื่องราวระหว่างทางอย่างไม่รู้เบื่อ รับรองได้เลยว่าคุณจะไม่สามารถหาเส้นทางแบบนี้ได้ในเมืองกรุง

วันที่

07-07-2021

หมวดหมู่

, , , , ,

เรื่องโดย

@worldexplorer