5 ร้านขนมไหว้พระจันทร์

เพราะขนมไหว้พระจันทร์ คือพระเอกในคืนไหว้พระจันทร์ การจะเลือกซื้อขนมให้คนที่เรารักจึงไม่ใช่เรื่องง่าย ด้วยมีร้านขายขนมไหว้พระจันทร์ที่มากมายเหลือเกิน ถ้าเลือกไม่ถูกไม่เป็นไร World Explorer  รวบรวมร้านขายขนมเจ้าดังถึง 5 ร้านสุดอร่อย มาดูกันว่ามีร้านไหนที่น่าสนใจกันบ้าง


1. ภัตตาคารกอกใจ ขนมไหว้พระจันทร์ ที่สืบสานรสชาติแบบดั้งเดิมมานานกว่า 80 ปี ด้วยแป้งบาง ไส้แน่นๆ มีให้เลือกทั้งไส้ทุเรียนหมอนทองที่เป็นเจ้าแรกของไทยเลยก็ว่าได้ และยังมีหลากหลายไส้ อาทิ ทุเรียนกวน, โหงวยิ้ง, ชาเขียว, ลูกบัวมะคาเดเมีย, งาดำ, พุทราจีน, นพเก้า, ถั่วดำ และยังมีขนมไหว้พระจันทร์เจที่เลือกซื้อและหาทานได้ยาก

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.kapook.com/view245154.html
ขอบคุณภาพจาก: https://th.readme.me/p/12458

2. ร้านขนมไหว้พระจันทร์สูตรโบราณ เจ้าเก่าบางลำพู ใครกำลังมองหาขนมไหว้พระจันทร์เจ้าอร่อยมาก ที่มีทีเด็ดอยู่ที่ความแป้งบางไส้แน่นก็ขอแนะนำร้านนี้เลย บอกเลยว่าขนมไหว้พระจันทร์ของทางร้านเป็นสูตรต้นตำรับดั้งเดิม ที่ได้รับความนิยมมานานกว่า 60 ปี

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.kapook.com/view245154.html
ขอบคุณภาพจาก: Facebook Bon Appetit Bangkok-แหล่งรวมร้านอร่อย, www.facebook.com/mooncakebanglumpoo

3. ร้านแต้เล่าจิ้นเส็ง ต้นตำรับร้านขนมเปี๊ยะชาวจีนมีประวัติการขายมายาวนานกว่า 100 ปี ขนมมงคลของจีนดั้งเดิมแท้ ๆ ที่เลือกสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพดี กับขนมไหว้พระจันทร์เนื้อแป้งด้านนอกสีเหลืองทอง ไส้ในที่อัดแน่นเต็มคำ หวานหอมอร่อยใส่ไข่แดงเค็มชิ้นโต มีให้เลือก 3 รสชาติ ได้แก่ ไส้โหงวยิ้งไข่แดงเค็มเดี่ยว ไส้ทุเรียนไข่แดงเค็มเดี่ยว และไส้ลูกบัวไข่แดงเค็มเดี่ยว

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.kapook.com/view245154.html
ขอบคุณภาพจาก: Facebook taelaochinseng

4. ร้านอื้อเล่งเฮง ร้านขนมชื่อดังอีกร้านย่านเยาวราช ที่ตัวขนมมีรสชาตินุ่มอร่อยด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี เน้นความใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต ส่วนเมนูแนะนำของร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งขนมไหว้พระจันทร์, ขนมเปี๊ยะ, ขนมเปี๊ยะเจ, ขนมถั่ว, จันอับ, เต้าส้อ และขนมมงคลต่างๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.kapook.com/view129279.html
ขอบคุณภาพจาก: http://www.chinatownyaowarach.com/articles/42301751/

5. ร้านง่วนฮะเซ้ง ใครอยู่แถวย่านสะพานเหลืองแล้วอยากกินขนมไหว้พระจันทร์ และขนมเปี๊ยะอร่อย ๆ ต้องนึกถึงร้านนี้ มีให้เลือกหลายไส้ เช่น ถั่วเค็ม ถั่วหวาน ถั่วดำ ฟัก เต้าหู้ยี้ และทุเรียน

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.kapook.com/view244276.html
ขอบคุณภาพจาก: Facebook grandpamooncake

 

วันที่

30-08-2021

หมวดหมู่

, ,

เรื่องโดย

@worldexplorer